Gương bát quái - Ý nghĩa, cách treo và những sai lầm nên tránh
0938425785
  • slide 1
  • Slider
  • slide 5

Gương bát quái - Ý nghĩa, cách treo và những sai lầm nên tránh

Có phải bạn đang có ý định treo gương bát quái ở ngôi nhà của mình? Bạn muốn biết thêm về thủ tục treo gương bát quái đúng cách, các bước thực hiện như thế nào? Bài viết sau buathai.com.vn sẽ cung cấp những thông tin tổng hợp nhất về vấn đề này.


Bát quái được biết đến là một loại pháp khí phong thủy có uy lực trừ tà ma. Loại bát quái này đã được rất nhiều gia đình Việt sử dụng để trấn trạch hóa sát, bảo vệ và xua đi những điềm xấu. Nếu nhà quý khách phạm vào hướng xấu: nhà gần nghĩa địa, nhà góc ngã tư hay cây to chắn lối vào thì gia chủ nên sử dụng bát quái.


1/ Ý nghĩa của bát quái

 

Bát quái là một mặt phẳng có hình bát giác, mặt vẽ hình bát quái thể hiện 8 quẻ gồm Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Khôn, Cấn (trời, đất, phong, lôi, thủy, hỏa, sơn, trạch). Theo đó, ý nghĩa của bát quái như sau:

 

– Hóa giải các khiếm khuyết trong phong thủy của ngôi nhà.

+ Giúp thay đổi khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài do thiết kế xây dựng lỗi.

+ Bát quái sẽ phát huy tác dụng tối đa trong những trường hợp như nhà thiết kế quá nhiều góc cạnh, nhà đối diện với cột điện, máy biến áp, các con ngõ hay cửa sổ đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp,…

 

 

– Hội tụ năng lượng vũ trụ để trấn áp hung khí, sát khí. Từ đó, biến hung thành cát, mang đến sự bình an cho mọi người trong gia đình.

 

Mặc dù bát quái trừ tà ma tốt nhưng gia chủ cũng nên lưu ý không nên treo bát quái có thần tướng cưỡi hổ tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí. Vì như thế, rất dễ gây ra tổn hại cho nhà mình cũng như với nhà đối diện.

 

2/ Gương bát quái có tác dụng gì?

 

Nếu không may bị một trong những luồng sát khí chiếu vào nhà, thì tốt nhất nên nhanh chóng hóa giải nó không rất có thể nhẹ thì công việc bất lợi, sức khỏe không tốt, dễ ốm đau. Và bát quái là vật phẩm phong thủy có thể trấn áp tà khí, biến hung thành cát.

 

Dưới đây là 2 công dụng chính của bát quái mà mọi gia chủ không nên bỏ qua:

 

2.1/ Trừ tà, hóa giải điềm xấu

Khi xây dựng nhà cửa, do không hiểu phong thủy cộng thêm việc mẫu mã kiến trúc đa dạng nên dễ xuất hiện nhiều góc, cạnh, thếp, tiễn… Thêm vào đó là những vật dụng kiến trúc vô qui tắc như: Cột điện, téc nước, bể nước, máy biến thế, đường giao thông… Đã tạo nên nguồn sát khí ngày càng mạnh mẽ.

 

Một trong những tác dụng của bát quái là trừ tà ma và khắc phục cho ngôi nhà khi bị phạm hướng xấu. Nó có thể chuyển đổi hướng xấu của ngôi nhà thành hướng vượng cát, hợp với gia chủ. Qua đó, giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, may mắn, mang đến sự suôn sẻ và thuận lợi cho các thành viên trong gia đình.

 

2.2/ Hội tụ luồng năng lượng tích cực

Bát quái phong thủy có nguyên lý hoạt động là biến quẻ du niên bát quái để điều chỉnh luồng khí vào nhà. Tức là, khi gặp xung khí sẽ tạo thành những dòng khí xoáy phản xạ chúng ra bên ngoài.

 

Theo đó, gương bát quái sẽ thu hút những dòng Sinh khí (năng lượng tốt) vào trong nhà giúp gia chủ và mọi người trong gia đình có một tinh thần thoải mái, cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc.

 

3/ Các loại bát quái

 

3.1/ Bát quái lồi

Bát quái lồi còn có hình dạng giống như mai rùa, hình cầu lồi lên và có một đường cong hướng ra ngoài cạnh của nó.

 

 

Bát quái cầu lồi được sử dụng trong trường hợp nhà bị các vật thể mang sát khí xung chiếu vào nhà. Vật thể mang sát khí ở đây có thể là:

– Cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc.

– Con đường chạy thẳng vào nhà, nhà thờ, cột cờ.

– Khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông, ống khói…

Gia chủ có thể treo bát quái lồi trước cửa để hóa giải những xung phạm này.

Lưu ý: 

– Gia chủ nên nhờ thầy phong thủy về phân tích hướng nhà để chọn vị trí treo cho hợp lý tránh xua đuổi luồng cát khí.

– Chỉ dùng ở bên ngoài, tránh đặt ở của và chiếu vào người, nếu không sẽ phản tác dụng.

 

3.2/ Bát quái lõm

Với thiết kế bề mặt hơi lõm vào trong, bát quái lõm có công dụng tích tụ những dòng năng lượng tốt, mang may mắn đến cho gia chủ. Nếu gia chủ thấy phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hay những vật thể mang điều tốt lành cách nhà quá xa, có thể treo bát quái lõm để thu hút năng lượng tốt. 

 

 

Sử dụng bát quái lõm trong các trường hợp như: cầu thang đổ ra đường, nhà nhìn từ cửa trước thông thẳng ra cửa sau, cửa chính đối diện với cầu thang đi xuống.

Lưu ý:

- Bát quái lõm chỉ nên treo ở cửa hàng kinh doanh.

- Nên nhờ tới chuyên gia phong thủy làm lễ mới có tác dụng tốt nhất.

 

3.3/ Bát quái phẳng

Bát quái phẳng có 2 tác dụng: 

– Treo tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút, thâu tóm những dòng khí tốt trong phong thủy.

– Treo bát quái phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải những dòng khí xấu.

 

 

Lưu ý:

- Bát quái phẳng chỉ dùng để treo bên ngoài, không được treo trong nhà chiếu vào người.

- Không dùng quá 3 chiếc cho một căn nhà.

 

4/ Một số sai lầm nhiều người hay gặp phải khi treo gương bát quài

 

Theo các chuyên gia phong thủy do chưa hiểu biết tường tận về gương bát quái nên người dùng thường mắc một số lỗi phong thủy khi treo gương.

 

– Sai lầm 1: Treo một chiếc gương đối diện với cửa ra vào để mang lại năng lượng tốt

Điều này có thể gây ra sự suy giảm về tài chính và các cơ hội kinh doanh liên quan. Cho dù là văn phòng hay nhà ở, một chiếc gương treo ở phía đối diện với cửa ra vào sẽ đẩy năng lượng ra ngoài.

 

Về cơ bản là chặn đứng nguồn năng lượng đi vào nhà khi gặp chiếc gương. Bởi vì cửa ra vào là miệng của các chi, nhà ở hoặc văn phòng sẽ trở nên “nghèo đói” hoặc cạn kiệt năng lượng. Do đó, không nên treo một chiếc gương đối diện cửa ra vào.

 

Sai lầm 2: Treo một tấm gương phía sau bếp nấu

 

Bếp nấu là một phần của yếu tố Hỏa và khi có quá nhiều lửa thì nó sẽ thiêu rụi ngôi nhà. Sai lầm này xuất phát từ việc vị trí đặt bếp nấu khiến bạn không thể quan sát phía sau lưng, không biết được mọi người đang làm gì, ra vào như thế nào sau lưng mình.

 

Cũng có một số ý kiến cho rằng việc đặt gương sau bếp nấu sẽ tăng gấp đôi sự giàu có của bạn vì gương nhân đôi số thức ăn bạn nấu trên bếp. Sự thật thì việc khuếch đại năng lượng của lửa quá mức là rất có hại.

 

Nếu bạn muốn tăng sự sung túc, dư dả bằng cách sử dụng gương, tốt nhất bạn nên treo nó ở phòng ăn hoặc khu vực bố trí bàn ăn. Thức ăn bày trên bàn được nhân đôi tốt hơn là những ngọn lửa trên bếp.

 

Một điều bạn nên lưu tâm là đối với hai yêu tốt nước và lửa thì cần sử dụng một cách điều độ, đúng và đủ.

 

Sai lầm 3: Sử dụng gương bát quái hoặc gương phong thủy để đẩy năng lượng tiêu cực đi

 

Gương bát quái thường được sử dụng để xua đuổi năng lượng tiêu cực, tạo ra một ngã ba ở cửa ra vào hoặc ngôi nhà hoặc chống lại năng lượng xấu đến từ các hướng không mong muốn.

 

Những chiếc gương này sử dụng bát quái âm dương, phát ra nguồn năng lượng rất mạnh và có hại nên không được tùy tiện sử dụng.

 

Bạn chỉ nên sử dụng gương bát quái nếu gặp trường hợp bất khả kháng và phải có lời khuyên của người am hiểu về phong thủy hoặc người tư vấn phong thủy.


5/ Nên mua bát quái ở đâu

 

Tại Trung Quốc, thầy Thiệu Vĩ Hoa được mệnh danh là ông vua bát quái. Cho nên bát quái đồ tại buathai.com.vn đều rất chỉnh chu và chuẩn mực.

 

 

Hiện nay có khá nhiều gia đình sử dụng gương bát quái bán ở những cửa hàng tạp hóa nên việc thiếu nét, sai cung dẫn đến không có tác dụng về mặt phong thủy.

 

Nhưng riêng với bát quái tại buathai.com.vn được kế thừa bộ bát quái đồ của thầy Thiệu Vĩ Hoa, được vẽ bằng chu sa nên khả năng trấn trạch cao hơn rất nhiều lần. Bên cạnh đó, thầy cũng giúp gia chủ xem lại hướng nhà, vận mệnh để cân bằng ngũ hành, kích cầu tài lộc cho gia đình.

 

6/ Thủ tục treo bát quái 

 

Thủ tục treo bát quái chính là thủ tục khai quang bát quái để gương nhận chủ. Toàn bộ thủ tục cần được thực hiện bởi những thầy phong thủy mới chính xác và có tác dụng. Gia chủ tuyệt đối không nên tùy tiện treo xung quanh nhà.

 

6.1/ Treo bát quái vào giờ nào?

 

Bát quái khi mua về phải được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi làm lễ khai quang phải chọn được ngày tốt, giờ tốt, phù hợp với bản mệnh của gia chủ mới tránh được những điềm xấu.
 

–  Bát quái phải được treo trước cửa nhà khoảng 15 phút vào ngày và giờ hợp với gia chủ (Nhờ thầy phong thủy chọn).

– Nên chọn thời gian vào lúc từ 11h – 13h (đẹp nhất là 12h trưa).

– Có thể chọn treo vào ngày rằm hoặc mùng 1 âm.

 

6.2/ Cách khai quang bát quái

Cách khai quang bát quái như sau:

Bước 1: Dùng rượu trắng có thêm gừng giã nhỏ để tẩy uế cho bát quái

Bước 2: Gia chủ làm lễ xin phép thổ địa, thần linh cai quản ngôi nhà.

Bước 3: Gia chủ tiếp tục đọc bài khấn để khai quang bát quái.

 

Hôm nay là ngày …. xin được treo bát quái này lên trong thời lệnh này sẽ đem tất cả hình sát – hung sát – tà khí đi nơi khác… Để từ nay PHÚC – LỘC tụ lại mang đến cho ngôi nhà này”.

 

Tất cả quá trình này gia chủ đều nên nhờ tới thầy phong thủy thì bát quái âm dương mới phát huy được tối đa công năng hóa giải sát khí, trấn trạch,…

 

7/ Khi nào cần treo bát quái

 

Bát quái có thể treo ở các vị trí như trên tường hoặc gần mái nhà. Dưới đây là một số trường hợp phải sử dụng bát quái:

– Nhà nằm ở các hướng xấu: mặt tiền hướng ra đường lớn, gần nghĩa địa, đồn cảnh sát, có cây to trước lối đi,…

– Cửa sổ đối diện đường đi, sông ngòi bị ô nhiễm, nhà cao tầng, nhà vệ sinh, nhà bếp,…

– Nhà ở ngã 3, xe cộ hướng đầu xe vào nhà.

 

Lưu ý:

– Không nên hướng bát quái vào trong nhà hoặc trong phòng. Vì hầu hết các gương bát quái đều không thích hợp đặt trong nhà.

– Gia chủ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để chọn loại gương và vị trí treo bát quái cho đúng, tránh rước họa vào nhà.

 

8/ Treo bát quái như thế nào là đúng?

 

Có rất nhiều người không hiểu nhiều về phong thủy, nên thường xuyên sử dụng các vật phẩm phong thủy một cách bừa bãi. Họ không quan tâm đến những vấn đề tối kỵ mà chỉ cần tốt cho bản thân là được. Và dưới đây phong thủy Hoa Quyên sẽ hướng dẫn gia chủ cách treo bát quái trong nhà.

 

Treo bát quái đúng cách là mỗi phương vị chỉ nên treo 1 chiếc. Nên nhớ không nên treo quá 3 chiếc trong ngôi nhà. 

–  Bát quái treo trước cửa nhà thường là những loại lồi và lõm.

+ Với bát quái lõm là loại chuyên hấp thụ và tích tụ những nguồn khí tốt.

+ Còn với bát quái lồi có chức năng chuyên phản xạ ra ngoài những sát khí có hại.

 

Ví dụ: Nếu trước cửa nhà có vật thể mang sát khí hoặc vật phẩm phong thủy chiêu tài quá hung mãnh như: sư tử, tỳ hưu đứng canh trước cổng những công trình lớn. Hãy treo trước nhà để trấn trạch, thanh tẩy sát khí.

– Không hướng về phía tượng thần, tượng thánh.

– Không được hướng bát quái vào nhà người khác.

– Những điều tối kỵ chuyên sâu hơn gia chủ có thể nhờ thầy phong thủy tại buathai.com.vn tư vấn

 

 

9/ Hóa giải bát quái chiếu vào nhà

 

Bát quái là một vật phẩm phong thủy mà rất dễ bắt gặp được sử dụng trong các căn nhà. Tuy nhiên, trên thực tế việc bị bát quái của nhà hàng xóm chiếu vào nhà mình xảy ra rất thường xuyên. Và sau đây, buathai.com.vn sẽ đưa ra một số cách hóa giải. 

 

1/ Gia chủ nên thương lượng trước phương án với nhà đối diện cho vẹn cả đôi đường. Nếu không được thì hãy áp dụng các cách sau.

2/ Với sát khí không quá mạnh thì gia chủ có thể sử dụng một bức mành hình cát tưởng ở cửa chính.

3/ Gia chủ đặt thêm một bụi cây lá kim hoặc cây có gai như xương rồng, cây lưỡi hổ để hóa giải sát khí.

4/ Gia chủ có thể đặt một tấm bình phong trước cửa chính, treo quả cầu thủy tinh, dán 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” hoặc kim bài Thiên Quan Thí Phước, hoặc Cát Tinh Cao Chiếu.

5/ Trong trường hợp luồng sát khí quá mạnh, gia chủ sử dụng bát quái lồi để tán xạ lường khí xấu.

 

Do bát quái là vật phẩm hóa sát trong phong thủy, bản thân nó có mang sát khí. Trong trường hợp tập trung quá nhiều, sẽ khó tránh khỏi tổn thương đến bản thân và mọi người. Nếu bị bát quái chiếu vào nhà, gia chủ có thể áp dụng những cách trên.
 

zalo