Ông Thần Tài là ai? Cách thờ cúng để rước tài lộc và may mắn
0979839260
  • slide 1
  • Slider
  • slide 5

Ông Thần Tài là ai? Cách thờ cúng để rước tài lộc và may mắn

ÔNG THẦN TÀI LÀ AI ? TẠI SAO NGƯỜI GIÀU HAY THỜ ? 

Ông Thần Tiền hay còn gọi ông Tài Phát là vị thần luôn ban phước lộc và may mắn đến những tiểu thương, người làm nghề kinh doanh buôn bán. Tục thờ ông thần Tiền (cụ Tài Phát) từ lâu đã trở thành một tín ngưỡng không thể thiếu trong đời sống.

Ông Thần Tiền (ông Tài Phát) là ai?

Cụ Thần Tiền tức là Tài Thần Triệu Công Minh, theo sử cũ tích xưa, vào thời nhà Tần có một vị quan võ tên là Triệu Công Minh, sau nhiều năm làm quan trong triều đình ông lui về ở ẩn và tu đạo.

Khi đắc đạo thành tiên ông phụ trách việc đuổi trừ ôn dịch, trừ tà cứu bệnh, trong nhân gian ai bị oan ức đến cầu cứu ông đều được giúp đỡ. Người làm ăn buôn bán thì cầu thỉnh ông để được mua may bán đắt, làm ăn phát đạt nên dân gian gọi ngài là Thần Tài Triệu Công Minh.

Ý nghĩa cách cúng ông Thần Tiền

 

Ý nghĩa của cách cúng ông Thần Tiền là Ban phước lộc và may mắn cho những người thương gia, kinh doanh buôn bán. Danh hiệu của bốn vị đem lại những điều tốt lành cho mọi người:

* Chiêu bảo (gọi vật quý)

* Nạp trân (thu vật báu)

* Chiêu tài (gọi tiền về)

* Lợi thị (buôn bán có lời)

* Từ đó, dân gian tôn bốn vị tiên này cộng thêm thần thủ lãnh Triệu Công Minh là năm người, và gọi là Ngũ Lộ Tài Thần.* Đến đời nhà Minh Triệu Công Minh chính thức

được nêu là Tài Thần giúp chiêu tài tấn bảo, giúp người thương gia buôn bán phát đạt, giàu có, được nhiều tài lộc

* Trong các vị thần tiên của Đạo giáo, Triệu Công Minh là âm thần, là một trong năm vị đại ôn thần, có khả năng điều khiển sấm chớp hô mưa gọi gió, tiêu tai trừ bệnh và chiêu tài tiến bảo.

* Tài thần Triệu Công Minh từ xưa là thần tài chủ quản vàng bạc tiền tài, ban phúc lành và là một vị thần chân chính, được thờ cúng rộng rãi trong dân gian cho đến nay

 

Những điều cần phải biết khi thỉnh Thần Phát tại gia

 

Để tránh gặp phải những điều kiêng kỵ đối với Thần linh, Shop BUATHAI.COM.VN  xin phép được cung cấp cho các bạn một số thông tin cần thiết khi đã mang tượng ông Thần Tiền về nhà.

 

Vị trí phong thủy nhất để đặt tượng ông Thần Tiền

Vị trí để đặt bàn thờ thần Phát vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới việc tài lộc có vào nhà hay không. Do đó, chúng tôi khuyên các bạn nên để bàn thờ ở những nơi sạch sẽ, có khí lưu thông thoáng, và không quá ồn ào. 

Đồng thời cũng nên đặt tượng ông Thần Tiền ở đối diện cửa trước. Ngoài ra, không nên đặt tượng Thần Tiền ở những nơi riêng tư như phòng ăn, phòng ngủ hay những vị trí quá ồn ào.

- Lau dọn sạch sẽ bàn thờ

Sau khi đã lựa chọn được vị trí cho bàn thờ Thần Phát thì chúng ta cũng cần phải lau dọn bàn thờ thật sạch sẽ. Không chỉ vậy, chúng ta cũng cần tẩy trần tượng ông Thần Tiền bằng nước phép hoặc nước lá bưởi. 

Cũng không nên lau chùi tượng quá nhiều, chỉ khi thấy xuất hiện bụi bẩn bám trên tượng mới đem ra lau. Ngoài ra, cũng không cần thay bát hương thường xuyên. Chỉ khi nào đến ngày 23 tháng Chạp hoặc khi bát hương quá đầy thì mới nên rút chân nhang và đem đi hóa cùng tiền giấy.

- Cách bày trí bàn thờ

Thông thường, đa số những người kinh doanh buôn bán thường thờ cúng 3 vị Thần chung, đó là Thổ Tài, Thần Tài và Địa Tài ( ông địa ). 3 vị Thần này được biết đến là có khả năng đem nhiều tài lộc và vận may đến cho công việc làm ăn nên họ đã thờ cúng 3 vị chung trên một bàn thờ. Do đó, chúng ta cũng cần phải biết cách bày trí sao cho phù hợp với phong thủy.

Khi thờ 3 vị thần này, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 

* Đầu tiên là lựa chọn kích thước bàn thờ, nên chọn bàn thờ có kích thước lớn một chút để phù hợp với không gian thờ.

* Sau đó phải đặt theo thứ tự, tượng Thổ Tài ở bên luồng mình hay đi ngang để ngài có thể quan sát được mọi việc  , tượng Thần Tài nằm ở giữa và tượng ông Địa ở phía còn lại.

* Cuối cùng là phải đặt tượng của 3 vị cao hơn bát hương để các vị thần có thể được toàn bộ không gian trong căn nhà.

Những điều không nên làm khi thờ Thần

Mọi người nên chú ý, không được để hoa quả héo trên bàn thờ của Thầntuyệt đối không được để bàn thờ Thần bị bẩn, bụi bặm nhé. Phải thường xuyên lau dọn bởi các vị Thần là những người ưa sạch sẽ, họ không thích những nơi nào không trang nghiêm và lộn xộn. Tiếp đến là những đồ dùng không thể thiếu trên bàn thờ, các bạn nên chuẩn bị 5 hũ gạo, đậu xanh , đậu đen , bắp nổ , đậu đỏ. 

Ngoài ra, gia chủ cũng cần phải sắm lễ thật chu đáo nếu không muốn bị mất tài lộc và việc làm ăn trở nên khó khăn hơn và đặc biệt lưu ý rằng không được xê dịch bát hương. Nếu chỉ cần dịch chuyển bát hương một vài mi-li-mét cũng có thể khiến gia chủ mất đi số tài lộc của mình. Vì vậy, để tránh chuyện đó xảy ra, các bạn nên gắn keo bát hương vào một vị trí cố định để có thể giữ nguyên tiền lộc cho mình nhé.

Nếu gia đình bạn đang buôn bán nhỏ lẻ hay sở hữu cho mình một doanh nghiệp thì không mau mau sở hữu cho mình một bức tượng ông Thần Phát để đem lại tài lộc cũng như vận may trong buôn bán đến với gia đình.

 

 

Bài viết khác
zalo