Tam tai là gì? Tam hợp hóa tam tai là gì?
0979839260
  • slide 1
  • Slider
  • slide 5

Tam tai là gì? Tam hợp hóa tam tai là gì?

HẠN TAM TAI LÀ GÌ ? HOÁ GIẢI HẠN TAM TAI NHƯ THẾ NÀO ? 

1. HẠN TAM TAI LÀ GÌ ? 

 

Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật. một vòng tuần hoàn.

Tam tai là 3 năm hạn liên tiếp gặp hạn. Cho nên trong 3 năm này các tín nên và không nên làm gì để mọi việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ : 

 Năm đầu tiên của hạn Tam tai, gia chủ không nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.

 Năm giữa của hạn Tam tai thì gia chủ không nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu sau khi dừng lại, nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại.

 Vào năm cuối Tam tai gia chủ lưu ý không nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm này.

2. CÁCH TÍNH TUỔI MÌNH BỊ TAM TAI

 

Năm tam tai là tai họa vào 3 năm liên tiếp. Vậy làm sao để biết khi nào bản thân rơi vào kiếp nạn này. Dưới đây là cách tính tuổi tam tai : 

  • Nhóm tuổi Tý, Thìn, Thân sẽ có hạn tam tai rơi vào 3 năm liên tiếp là Dần, Mão, Thìn.
  • Nhóm con giáp Mão, Mùi, Hợi sẽ chịu hạn nạn tam tai vào 3 năm liên tiếp là Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Nhóm người có tuổi Ngọ, Dần, Tuất sẽ gặp phải hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Nhóm con giáp Sửu, Tỵ, Dậu sẽ liên tiếp chịu tai họa trong các tuổi tam tai năm Tý, Sửu, Hợi.
  • Nhóm tuổi Sửu, Thìn, Tuất, Mùi sẽ gặp hạn tam tai vào đúng năm tuổi của mình.
  •  

TAM HỢP HOÁ TAM TAI LÀ GÌ ? 

Vậy, tam hợp hóa tam tai là gì? khi nào tam hợp hóa tam tai?

Gặp tam tai là vận xấu, khốn đốn, vất vả. Khi 2 người tuổi tam hợp là vợ chồng hoặc đối tác làm ăn đều có tam tai trùng vào 1 năm thì kho đó hạn tam tai có thể nhân lên gấp đôi. Điều này khiên cho đôi bên đều không may mắn và mệt mỏi cùng lúc. Chính lúc này khái niệm “tam hợp hóa tam tai” được ra đời.

 

3. TAM TAI NĂM NÀO LÀ BỊ NẶNG NHẤT

Qua tìm hiểu về hạn mức tam tai qua các năm, Nguyễn Tú có thể thấy rằng, năm giữa là năm nặng nhất, liên quan đến việc ổn định công việc, kế tiếp là năm nhất và cuối cùng là năm cuối, chịu ảnh hưởng ít hơn bởi đây là năm hồi phục. Cho nên trong 3 năm này các bạn nên và không nên làm những việc đã nêu trên để mọi việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Mặc dù mọi chuyện có thể không diễn ra theo như dự đoán, nhưng chúng ta biết để chuẩn bị tâm lý, kiêng kỵ kỹ thì vận hạn sẽ được hóa giải theo.

 

4. CÁC VẬN HẠN THƯỜNG XẢY RA VỚI HẠN TAM TAI : 

Trong ba năm tam tai, người bị hạn thường hay gặp những chuyện không may mắn, không suôn sẻ. Dưới đây là một số việc xấu có thể xảy ra mà bạn cần biết để có cách kiêng kỵ, phòng chống để giảm thiểu hậu quả:

- Tính tình bất ổn, dễ nổi nóng dẫn đến xung đột, tranh chấp với người xung quanh;
- Sức khỏe không ổn, thường xuyên ốm, đau, bệnh, tật;
- Gặp các vấn đề ảnh hưởng đến nhân phẩm, danh tiếng bản thân;
- Trong gia đình, dòng tộc có chuyện buồn, tang thương;
- Dễ bị kiện cáo, các vấn đề liên quan đến pháp luật
- Gặp tai nạn, sự cố không may khi tham gia giao thông
- Tai nạn nghề nghiệp
- Thất bại trong kinh doanh, sự nghiệp
- Thất thoát về tiền bạc

 

5. NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI GẶP HẠN TAM TAI : 

Để hạn chế những tai họa xảy ra trong 3 năm hạn, từ xa xưa, ông bà ta đã đút kết lại một số kinh nghiệm để tránh. Đó là những kiêng kị bất thành văn trong dân gian như: hạn chế đưa ra các quyết định trọng đại như cưới xin, xây dựng nhà cửa, đầu tư, hùn vốn mạo hiểm, khởi nghiệp,… Bên cạnh đó, việc hạn chế đi đến những nơi có nước như đi tắm suối, biển cũng ngầm được hiểu để tránh.

CÁCH HOÁ GIẢI KHI GẶP HẠN TAM TAI : 

Người phạm Tam Tai sẽ hay nóng nảy, dễ bị gặp sai lầm, sự nghiệp sa sút, bệnh tật, thân bại danh liệt. Nên cần phải thực hiện Nghi thức Cúng Lễ Tam Tai có thể giúp gia chủ chiêu phúc nạp tài, làm cho gia đình được an vui, gia đạo hòa hợp, thân thể khỏe mạnh bình an, công việc làm ăn hưng vượng, cải vận, hóa giải vận đen, cải thiện vận mệnh.

Đặc biệt trong năm 2022 là các tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Tý, Thìn phải thực hiện nghi lễ “ DÂNG ĐĂNG CÚNG SAO GIẢI HẠN TAM TAI - CÚNG LỄ THÁI TUẾ”  . Việc này phải nhờ tới các vị quý thầy pháp sư giúp , chứ các sư trong chùa chỉ cầu an. Không chuyên về các phép làm ăn , không chuyên về các nghi lễ hoá giải. Các bạn cũng không thể tự cũng như trên mạng hướng dẫn để câu view bài viết được , vì bản thân không có thần lực. 

 

Kết hợp trong năm bị phạm thái tuế hay tam tai chúng ta nên làm việc thiện nguyện  , cúng dường phóng sanh thả cá , tất cả việc làm tốt không nên đưa lên mạng xã hội để khoe khoang. Thì trong năm sẽ không hết hẳn nhưng sẽ giảm được bội phần nhờ các vị tổ thần ở phía thầy phép sư che chở 

 

Bài viết khác
zalo