Trùng tang, Trùng tang liên táng và cách hóa giải ?
0979839260
  • slide 1
  • Slider
  • slide 5

Trùng tang, Trùng tang liên táng và cách hóa giải ?

Trùng tang là một trong những hiện tượng gây ám ảnh đối với các gia đình có người chết. Hiện tượng trùng tang là gì, cách hóa giải trùng tang như thế nào, tại sao lại có trùng tang? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau đây nhé !!! 

 

Trùng tang là gì?

 

Trùng tang hay chết trùng, là hiện tượng người thân trong gia đình vừa qua đời sau đó là những cái chết liên tiếp đột ngột xảy ra trong thời gian ngắn. Những người chết theo thường là người thân thích trong gia đình hoặc người thân yêu, người mà người chết ghét,…

 

Trùng tang dường như trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình bởi sự ra đi của người đầu tiên lại kéo theo nhiều người chết. Hiện tượng này thường thấy nhất là sau 3 ngày an táng hoặc trong vòng 49 ngày hoặc chưa hết thời gian xả tang thì gia đình lại có người qua đời. Cũng có trường hợp gia đình phải chịu tang cùng một thời điểm nên hay xác định hiện tượng này là trùng tang.

Trùng tang liên táng là gì?

Hiện tượng “trùng tang liên táng”, tức gia đình có người mất liên tiếp, tang trùng nhau, liên táng là chôn liên hoàn. Đây là trường hợp hiếm gặp nhưng được xem là nghiêm trọng nhất. Bởi thời gian xảy ra nhanh, có khi chỉ từ một đến ba ngày, một tuần hoặc vài tháng là có người chết, nhẹ thì vài người. Nhưng có trường hợp cả họ chết theo, nhân khẩu gia đình từ đông đúc mà trở nên vắng vẻ hơn.

 

 

 

Trùng tang liên táng thường sẽ có các trường hợp như sau:

 

* Trùng 3 ngày: Đây là hiện tượng gia đình, họ hàng sẽ có người chết theo tính từ lúc người chết đầu tiên cho đến 3 ngày sau. Nhiều trường hợp người đầu tiên chưa kịp an táng thì đã có người tiếp theo qua đời. Trùng tang 3 ngày là nặng nhất và đã khiến nhiều gia đình xoay xở không kịp do chưa biết bị chết trùng.
 

* Trùng tuần đầu: Đây cũng là trường hợp trùng tang khá nặng khi tính từ lúc người đầu tiên chết cho đến hết tuần đầu thì lại có người tiếp theo mất.
 

* Trường hợp trùng tang nhẹ nhất, gia đình có nhiều thời gian đi hóa giải là hiện tượng trùng tang xảy ra vào những ngày sau đó, kéo dài cho đến hết 3 năm hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào thời gian bốc mộ lên mộ tròn. Trùng tang này có thể xảy ra vào đúng ngày cuối cùng trước ngày bốc mộ do gia đình không chú ý kiêng khem cẩn thận.

Tuy nhiên, việc trùng nặng hay nhẹ còn phụ thuộc vào năm - tháng - ngày - giờ của người đã mất. Do vậy khi có người thân qua đời, gia đình nên nhờ thầy xem ngày giờ qua đời của người chết.

Tại sao lại có hiện tại trùng tang?

 

Do thần trùng sai vong linh về bắt con cháu

Ông bà ta ngày xưa cho rằng sỡ dĩ có hiện tượng trùng tang vì người chết vào ngày, giờ không hợp tuổi, rơi vào các kiếp sát như Dần, Thân, Tỵ Hợi – những giờ xấu nên dẫn đến hiện tượng này.

  • - Tuổi: Thân, Tý, Thìn tam hợp sinh thủy chết nhằm: năm, tháng, ngày, giờ Tỵ ( Hỏa ), là phạm trùng tang liên táng.
  • - Tuổi: Dần, Ngọ, Tuất  hợp hỏa chết nhằm: năm, tháng, ngày, giờ Hợi( thủy) là phạm trùng tang liên táng.
  • - Tuổi: Tỵ, Dậu, Sửu tam hợp kim  chết nhằm: năm, tháng, ngày, giờ Dần ( Mộc) là phạm trùng tang liên táng.
  • - Tuổi: Hợi, Mẹo, Mùi tam hợp mộc chết nhằm: năm, tháng, ngày, giờ Thân ( kim ) là phạm trùng tang liên táng. 

Liệm, chôn cũng tránh mấy giờ đó mà cải táng (đào lên đem chôn chỗ khác) cũng phải tránh những ngày, giờ trùng tang liên táng.

Việc người chết ra đì vào ngày, giờ không thuận sẽ dễ bị quỷ trùng bắt đi, tra tấn bằng cách mổ vào trán khiến họ đau đớn mà khai ra người thân trong gia đình. Những người bị khai sẽ bị lũ quỷ bắt, trở thành kẻ xấu số tiếp theo.

 

Khi đã xác định được bị trùng tang, gia đình cũng cần lưu ý thêm rằng:

* Trùng năm nặng nhất – ảnh hưởng đến cha mẹ 
* Trùng tháng nặng nhì – ảnh hưởng đến vợ chồng
* Trùng ngày nặng ba – ảnh hưởng đến con cái 
* Trùng giờ là nhẹ nhất – ảnh hưởng đến cháu 

Cách hóa giải trùng tang

 

Nhiều gia đình sau khi xác định người thân chết vào ngày giờ gặp hiện tượng trùng tang sẽ có tâm lý muốn hóa giải để người chết sẽ không ảnh hưởng đến người xấu.

 

CÁCH 1 : NHỐT VONG VÀO CHÙA 

 

Hóa giải bằng cách nhốt vong vào chùa

 

Một trong những cách thường thấy chính là nhốt vong, đưa vong đến chùa. Nhưng không phải chùa nào cũng giữ được vong chết trùng. Chọn chùa nhốt vong còn phụ thuộc vào sự linh thiêng của chù, mức độ cao tay của các sư trụ trì. Đối với trường hợp trùng tang nhẹ, các nhà sư sẽ đọc kinh niệm Phật cho vong hồn sớm siêu thoát.

CÁCH THỨ 2 LÀ TRẤN : 

 

Yêu cầu : chưa chôn mới trấn được. Trấn ở trong huyệt vị quan tài giống như 1 cách bỏ tù mà đó thi không có tốt tuỳ theo oai lực của ông thầy. Ông thầy mà con làm thầy thì vòng đó nhốt lại , 1 ngay nào đó ổng già bệnh yếu thì nó ra tù nó sẽ quậy phá banh luôn dòng họ đó luôn. 

Trấn là ông thầy sẽ cấp 1 đạo binh để giữ linh hồn đó ở 1 chỗ , họ không đi đầu thai được. Mà họ phải ở đó đến khi nào họ bị luân chuyển sang kiếp khác thì họ mới được đi. Chết trùng là 1 dạng chết oan tức là đúng ra 70 tuổi mới chết mà đến 45 tuổi đã chết mà phải bị giam giữ trong 20 mấy năm. Mà trong 20 mấy năm ông thầy trấn ổng bệnh đau mất đột ngột thì cái phần âm đó sẽ thoát ra và rất là dữ. Giống như tội phạm, bình thường đưa vào tù ra sẽ thành đại bàng thành giang hồ. Cách đó ko tốn kém nhưng lại rất nguy hiểm 

Nếu không giữ được linh hồn đó thi nó sẽ thoát ra được và quậy gia đình đó. Tức là trả thù cái người nhốt lẫn người kêu nhốt linh hồn đó. Và con trùng đó đúng ra nó bắt mấy người nữa đằng này không bắt được quay lại trả thù nữa. 

 

Mà Trùng tức là những người đã mất trước đó họ đi theo tổ chức 1 đường dây , chẳng hạn người mất về thắt cổ sẽ có tổ về thắt cổ. Mất về giao thông thì sẽ có tổ về giao thông.
 

Chết trùng có rất nhiều dạng : 
 

Có dạng thắt cổ , đụng xe , uống thuốc tự vẫn  chết theo nghiệp người ta gọi là trùng. Để ý có nhiều nơi , cứ 1 năm có rất nhiều người chết ở 1 chỗ đó 

 

CÁCH THỨ 3 : LẬP ĐÀN LÀM LỄ GIẢI OAN TẬP KẾT 

 

Làm bằng hình nhân thế mạng cho trùng đó. 

 

Ví dụ trùng đó sẽ bắt 3 người hoặc 5 người thì 2,3 thầy hoặc 5-7 thầy cùng nhau lập cái đàn đó để hiến tế hình nhân. Chuộc cái linh hồn đó lên thế cho hình nhân đó xong rồi  trấn lại để cho không bị bắt nữa và tụng kinh chú cầu siêu kết hợp việc làm của gia chủ là bố thí phóng sanh, cúng dường, làm việc thiện, đi 10 ngồi chùa để báo sự việc khấn xin , … để tạo phúc phần cho người mất. Người mất được Phước báu thì gia đình cũng nhận được Phước lành. CÁCH NÀY LÀ TỐT VÀ HIỆU QUẢ NHẤT NHƯNG SẼ TỐN NHIỀU PHÍ CHÍ.

 

 

Bài viết khác
zalo