Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2022 - Nam mạng 1993
0979839260
  • slide 1
  • Slider
  • slide 5

Tử vi tuổi Quý Dậu năm 2022 - Nam mạng 1993

1993 QUÝ DẬU NAM

“Có công mài sắt có ngày nên kim”

 

 

Nhâm Thân và quý dậu có cùng đặt điểm như nhau là cả 2 mệnh điều là Kiếm Phong Kim 

 

Nhưng Nhâm Thân là đầu mua thu còn Quý Dậu là giữa mùa thu về đặt tính có nhiều điểm khác nhau . Kế Đến Nhâm Thân Là Dương Kim chủ về các Kim to bự, hoành tráng còn QUý Dậu là  m Kim chủ về các binh khí nhỏ hơn như dao gâm, kim, kéo , cái to thì làm việc như chặt phá khai hoang thiên hướng về sức mạnh . Cái nhỏ thì cái dụng của nó khác , nhỏ thì thường sắc bén và sự tàn phá sẽ rất là sâu , cũng như sự nguy hiểm thì lợi hại hơn . Nhỏ có tính mềm mại có thể luồn lách và ẩn tàng , lớn thì phô trương dùng bề ngoài để đe dọa . Nhỏ thì dùng sự sắc bén và tín hiệu quả để làm sức mạnh .

 

Về tỷ lệ ngũ hành thì Quý Dậu có chứa nhiều Kim hơn là Nhâm Thân . Trong Dậu có đến 72% là kim trong khi trong Nhâm Thân thì chỉ có 57% là Kim .Tại sao như vậy . Bởi lẻ Nhâm Thân thì địa chi Thân còn chứa cái dư âm của mùa Hạ là mậu thổ nên làm cho khí chất của Kim không được thuần khiết . Còn Quý Dậu là vào tháng 8 giữa mùa Thu khi này trời xanh mây trắng  khi này mậu thổ đẫ vào trạng thái tử tuyệt không còn sự ảnh hưởng đến Kim .

 

Nhưng có một điều nghịch lý ở đây nếu ai làm mệnh lý không để ý sẽ không thấy đó là Nhâm Thân lại có Thủy nhiều hơn Quý Dậu . Trong Nhâm Thân Thì Thủy chiếm 34% còn trong Quý Dậu thì chỉ có 27% trong khi cả 2 đều có thiên can là Nhâm lâm quan tại Thân và Quý Lâm quan tại Dậu theo văn tự và hình thức thì 2 thủy này phải bằng nhau theo định tính .

 

Nhưng khi xem xét sâu ở khí cạnh định lượng thì có 2 nguyên nhân 

 

1. Trong Thân có tàng chứa Nhâm Thủy nên làm cho Thủy của Nhâm Thân sẽ nhiều hơn thủy của Quý Dậu . Điều này ai học mệnh lý thiên can tàng độn địa chi cũng biết hết chỉ có điều thứ 2 là người có nhiều năm kinh nghiệm hay để ý về định lượng thì mới hiểu 
 

2. Vì trong quý Dậu có 72% Kim đã chiếm gần hết tỷ lệ của một Hoa Giáp nên khiến cho phần còn lại phải ít hơn . Nói đơn giản là mỗi hoa giáp chỉ có 100% ngũ hành khi 1 ngũ hành nào nhiều quá thì bắt buộc ngũ hành còn lại phải ít hơn đây là 1 quy luật có tính bảo toàn của mệnh lý . Giống như việc muốn tăng 1 điều gì đó trong cuộc sống như tiền tài thì sức khỏe sẽ suy giảm là lẽ đương nhiên . Trong Lục Trụ mệnh lý rất quan trọng vấn đề này và áp dụng rành mạch trong suốt qua trình suy luận  và nó là cốt lỗi của mệnh lý .

 

Khi quý Dậu có nhiều Kim Hơn Nhâm thân thì việc tôi luyện của quý dậu phải tốn nhiều kỳ công hơn so với việc tôi luyện của Nhâm Thân . Khi này cái muốn tôi luyện Dậu trở nên sắt bén và mềm mại như có công màu sắt có ngày nên kim thì cần 1 sự tôi luyện lâu dài và có sự cân đối hài hòa giữa hỏa, mộc và thủy . tuyệt đối không dùng thổ .

 

Luyện Kim thì đầu tiên phải có hỏa đối với kim nhiều thì phải dùng hỏa mạnh muốn hỏa mạnh thì phải có mộc trợ thủ do đó đối với mệnh Quý Dậu thì không thể thiếu Mộc  , trước hỏa theo sau là mộc được gọi là trước theo công danh sau thì bổ tiền tài . Danh và tài phải đi kèm với nhau . Vậy tại sao không dùng thổ  làm cho hỏa bị giảm uy lực . Hỏa ham sinh thổ mà quên lấy nhiệm vụ luyện Kim dẫn đến không còn đủ uy lực để kim có thể thành hình . Do đó đối với mệnh Quý Dậu mà làm các lĩnh vực có thổ thì trước vui sau buồn thành trước bại sau . Ngoài ra Thổ còn gây 1 tai hại khác là làm vẫn đục cách cục Kim Trắng Thủy Trong của mùa thu . Mệnh QUý Dậu vốn đã nhiều Kim mà lại đem thêm thổ tương sinh thì sẽ dẫn đến thân vượng tài mọn là kẻ vô dụng chỉ phù hợp làm hộ vệ . 

 

 

Tùy theo tháng sinh mà sẽ có khởi đầu của mệnh Quý Dậu khác nhau mà dẫn đến cuộc đời sau này cũng khác nhau .

 

1. Người sinh 2 tháng 1,2 là tháng Giáp Dần và Ất Mão có ngũ hành là Thủy và ẩn tàng Mộc trong thiên can và địa chi khi này nếu người sinh trong miền nam thì vô cùng tốt còn sinh trong miền bắc thì phù hợp cho con đường thương nhân . SInh tháng 1,2 thì thực thần và Tài rất là vượng con đàng cháu đống nhưng bù lại cái dụng của mệnh là Hỏa lại không có . Ở phía bắc thì càng lạnh thủy thịnh hỏa mờ . Nhưng trong nam lại là mùa nắng nóng có được cái Hỏa của địa lý làm cho bản mệnh có được Danh lẫn tài . 
 

2. Người sinh trong 2 tháng 3, 4 tháng BÍnh Thìn và Đinh Tỵ có ngũ hành là Thổ ẩn chứa bên dưới là thiên can địa chi đều có Hỏa . Khi này hình thành nên 2 cách cục đặt biệt đó là : sinh tháng 3 có Quý Dậu Hợp Bính Thìn là người có Danh vọng cao xa . Người sinh tháng 4 thì có được tam hợp TỴ Dậu Sửu khi này sức mạnh của Hỏa trong tháng 4 giúp tôi luyện cho Kim trở thành người có công danh nhưng bù lại không có được tài . Người mà có danh mà không có tài thì chỉ là hư danh là bậc sĩ phu chứ không nắm được thực quyền . 
 

3. Người sinh trong 2 tháng 5, 6 là tháng Mậu Ngọ và Kỷ Mùi có ngũ hành thiên thượng hỏa rất mạnh ở phía bắc thì hỏa này vô cũng dũng mãnh nhưng tiếc 1 điều hỏa này không dùng để luyện kim mà chỉ dùng để soi sáng , hỏa này chỉ dụng được khi kim đã được tôi luyện . Người sinh vào tháng 5,6 thì sau 40t thì mới gặp được thời . đây là người có tài năng nhưng tiếc là không tôi luyện được . ngoài ra tháng 5, tháng 6 bị cái thổ làm cho kim bị nhục chí giống như việc cha mẹ bảo bộc làm cho con cái trở nên vô dụng . Mệnh này nếu đi theo con đường quân đội công an, kiến trúc  thì vô cùng tốt .
 

4. Người sinh 2 tháng 7,8 là tháng Canh Thân , Tân Dậu gặp được Mộc nhưng 2 mộc này là tử mộc thì là người có được tài lẻ nói năng tính toán tài giỏi nhưng làm thì không có bằng người khác , được cái là người trung nghĩa hơn người , trọng nghĩa khinh tài . Khi gặp được vận Bính Dần , Đinh mão thì có được Hỏa tôi luyện mới có được công danh . đây là mệnh trước cầu tài sau cầu danh đi ngược lại người thường . Vận Bính Dần Đinh mão vào lúc 40-55t tùy theo người 
 

5. Người sinh 2 tháng 9,10 là Nhâm Tuất , Quý Hợi có ngũ hành là Thủy , Thủy 2 tháng này thì vô cùng mạnh khi này Kim không gặp được cái Dụng là Hỏa mà còn bị cái Họa của thủy làm cho trôi dạt đây là mệnh thuận theo vợ con . Kim Cường mà gặp thủy thịnh thì kim không có chỗ dụng chỉ còn cách là thuận theo tự nhiên . Mệnh này bù lại thông minh suy tính xâu sa có thể làm các nghành về công nghệ , tính toán , tài chính thì cũng có chỗ dụng công mà chờ đợi thời cuộc 
 

6. Người sinh 2 tháng 11,12 là tháng Giáp Tý, Ất Sửu có ngũ hành là Kim . Trong Kim này có ẩn chút mộc và cuối của mùa đông , Kim nhiều mà thêm Kim là mệnh của người tranh đoạt . Người sinh miền nam thì ổn hơn phía bắc bởi lẽ mùa đông miền nam thì thủy không thịnh bằng . Người sinh 2 tháng này muốn có được thành tựu thì nên xuôi về phía đông hay đông nam nơi vừa có mộc và Hỏa thì mới mông có được công danh lẫn tiền tài . Mệnh này bù lại có sự khởi đầu thuận lợi hơn các mệnh khác bởi vận 10t-30t đã gặp được dụng thần bổ cứu nhưng về sau thì lại suy thời . Trong các cách cải vận thì di chuyển là cách hiệu quả nhất

 

Trong năm 2022 là Năm Nhâm Dần có ngũ hành là Kim địa chi tháng Dần có Mộc thiên can Nhâm có Thủy là năm có lợi về sức khỏe đối với mệnh Quý Dậu .Năm này có sao Thủy Diệu chiếu mệnh và Hạn ngũ mộ . Sao thủy diệu có lợi về hôn nhân và tình cảm nhưng hạn Ngũ mộ là hạn của tù tội pháp luật do đó nên tránh các hành vi phạm pháp . Đường tiền tài của mệnh này trong năm 2022 thuận lợi vào các tháng mộc vượng là 3 tháng đầu mùa xuân 1,2,3 và 2 tháng cuối năm 11, 12 âm lịch . Đây là năm mà công danh sẽ có nhiều thăng tiến vào các tháng mùa hạ 3,4,5,6, bởi lẽ khi này hỏa sẽ rất thịnh có lợi cho danh vọng . Còn về chuyện tình cảm thì đây là năm thuận lợi dễ gặp được tình yêu ở phía đông . 

 

Kết Luận : Đối với mệnh Quý Dậu muốn thành công thì nên chọn con đường công danh sau đó hãy phát triển tiền tài . Mệnh này càng xa cha mẹ tổ tiên thì khả năng thành công càng lớn . Tùy thuộc vào sự biến động của mệnh lý theo thời gian mà có sự cân chỉnh cho phù hợp . Thời điểm sinh ra cho biết vận trình của cuộc đời . Thời điểm hiện tại sẽ giúp cho ta có một khởi đầu thuận lợi trong 1 tương lai sau này . Thay đổi là con đường ngắn nhất đến hạnh phúc và thành đạt
 

zalo