Bùa hộ mệnh thái lan giá rẻ mang lại tài lộc may mắn
0938425785
  • slide 1
  • Slider
  • slide 5

 

 

Việc xem ngày lành, tháng tốt, tránh những ngày xấu, tháng phạm từ xưa đến nay rất được người Việt rất coi trọng. Nhất là những dịp mang tính trọng đại của đời người. Chọn được ngày đẹp sẽ mang tới cho gia chủ may mắn, tài lộc, vạn sự hanh thông thuận lợi. Bài viết này, buathai.com.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về việc vì sao nên xem ngày tốt và xem ở đâu uy tín, chính xác.

 

1 - Xem ngày tốt là gì?
 

Xem ngày tốt chính là việc xem xét, lựa chọn ngày mà thiên can, địa chi, âm dương, ngũ hành, các ngôi sao trong vũ trụ mang tới điều lành, điều may mắn cho con người. Trên cơ sở đó, mỗi người sẽ biết đâu là ngày hợp với mình để tiến hành các công việc mang tính đại sự, giúp mọi việc được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

 

 

 

Tùy vào từng trường hợp xem ngày để làm gì (khai trương, động thổ, mua xe…) và bản mệnh của mỗi người mà ta có những cách tính toán ngày đẹp khác nhau. Việc này cần được thực hiện bởi những người “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, thạo về phong thủy như các học giả hay các thầy số trong dân gian mới cho kết quả chính xác được.

 

Chọn được ngày lành, tháng tốt để thực hiện việc trọng đại sẽ giúp bản thân người đó sẽ cảm thấy an tâm, mọi việc sẽ diễn ra một cách thuận lợi, may mắn. Những việc sau đó cũng được hanh thông, đem tài, rước lộc, đặng bình an cho gia chủ.

 

2 - Tại sao phải xem ngày tốt?
 

Trong số 365 ngày của một năm, có những ngày được coi là ngày lành tháng tốt. Nhưng cũng có những ngày xấu cần kiêng kỵ. Nếu chọn đúng ngày tốt để làm mọi việc, gia chủ sẽ gặp thuận lợi. Ngược lại, nếu làm việc gì đó có tính quan trọng vào đúng ngày xấu, tháng phạm có thể khiến mọi thứ gặp trục trặc, bất lợi.

 

3 - Khi nào cần xem ngày tốt?
 

Thời điểm xem ngày tốt lý tưởng nhất là trước vài tuần, vài tháng hay một năm còn tùy thuộc vào tính chất của từng sự kiện. Nếu tổ chức cưới xin thì nên xem trước khoảng vài tháng tới một năm để có nhiều sự lựa chọn, chuẩn bị. Với ngày khai trương, khánh thành, bạn có thể xem trước một tháng hoặc một vài tuần… Không nên để sát nút ngày dự định tổ chức sự kiện mới đi xem ngày bạn sẽ khó chọn được ngày tốt nhất đối với mình. Và bản thân cũng không có sự chuẩn bị tốt nhất để việc đó diễn ra một cách suôn sẻ từ đầu tới cuối.

 

Những ai nên xem ngày tốt?

 

Mỗi khi có dự định làm một việc gì đó có tính chất quan trọng, mọi người thường có thói quen đi xem ngày đẹp. Cũng tùy vào từng sự kiện mà chủ thể xem ngày cũng có sự khác nhau.

 

- Với đám cưới đám hỏi: Thường thì việc xem ngày lành tháng tốt để làm đám cưới sẽ do nhà trai thực hiện. Sau đó trao đổi, bàn bạc với nhà gái để hai bên đi đến quyết định thống nhất.

- Với việc động thổ, xây nhà: Xem ngày lành, ngày tốt dựa vào ngày tháng năm sinh, mệnh của người đứng ra làm nhà.

- Việc khai trương, khánh thành: Căn cứ chọn ngày dựa vào mệnh và tuổi của chủ đơn vị kinh doanh.

- Việc chọn ngày tốt lấy xe: Dựa trên mệnh và tuổi của chủ sở hữu chiếc xe đó.

- Chọn ngày tốt để xuất hành, đi xa: Căn cứ vào mệnh và tuổi của chủ thể để lựa chọn.

Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, chúng ta sẽ có những cách khác nhau để tìm được ngày đẹp nhất cho chủ thể.

 

4 - Hướng dẫn xem ngày tốt chính xác

 

Để biết chính xác đâu là ngày đẹp để làm việc đại sự. Chúng ta cần xem xét dựa trên mệnh cũng như năm tuổi của chính chủ thể đó. Nên tránh những ngày đại kỵ: Tam Nương, Nguyệt kỵ, Nguyệt tận, Tứ ly, Tứ tuyệt, Kim thần thất sát.

 

Ngày Nguyệt kỵ: Là các ngày 5, 14, 23  các tháng âm lịch, làm gì vào những ngày này cũng đều thua lỗ, không thuận lợi.

Ngày Tam nương: Là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 các tháng âm lịch. Làm gì vào những ngày này cũng đều xui xẻo.

Ngày Nguyệt tận (Ngày hối): Là ngày cuối của các tháng âm lịch. Người ta coi những ngày đó là ngày tận, không đẹp.

Ngày Tứ ly: 1 ngày trước tiết Xuân phân, Thu phân, Hạ chí, Đông chí: Đây là những ngày vận khí suy kiệt, làm gì cũng không may mắn.

Ngày Tứ tuyệt: 1 ngày trước tiết Lập xuân, Lập hạ, Lập thu, Lập đông, đây là những ngày tận cùng của mỗi mùa, làm việc gì cũng trắc trở. Kỵ nhất là xuất hành và kết hôn.

Ngày Kim thần thất sát: Đó là ngày đại hung, kiêng kỵ làm những việc quan trọng, bao gồm:

 

   + Năm Giáp, Kỷ: ngày Ngọ, Mùi.

   Năm Ất, Canh: ngày Thìn, Tỵ.

   Năm Bính, Tân: ngày Tý, Sửu, Dần, Mão.

   Năm Đinh Nhâm: ngày Tuất, Hợi.

   Năm Mậu, Quý: ngày Thân, Dậu.

 

Ngoài ra còn những ngày kiêng kỵ cụ thể khác tùy vào mệnh và tuổi của mỗi người. Hãy tìm các thầy phong thủy, thầy số uy tín để nhờ họ bấm chọn ngày đẹp nhất dành cho bạn và những ngày đại kỵ bạn nên tránh.

 

5 - Xem ngày tốt ở đâu chính xác nhất?
 

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng xem ngày đẹp trên các website về tử vi số mệnh. Tuy nhiên, cần cân nhắc chọn website chuẩn, uy tín kẻo chọn đúng ngày phạm đại kỵ,  “xôi hỏng bỏng không” làm mọi việc đều lỡ dở, trục trặc.

 

Nếu bạn chưa biết xem ở đâu, hãy truy cập ngay https://buathai.com.vn. Bạn cần xem ngày đẹp để cưới xin, khánh thành, khai trương, động thổ… đều có thể tra cứu trên đây. Toàn bộ các thông tin trên trang đều được chuẩn hóa bởi các chuyên gia về phong thủy, tử vi số mệnh. Vậy nên độ chính xác cao và được cập nhật liên tục.

 

Trên đây là một số thông tin về xem ngày tốt xấu để làm việc đại sự. Mong rằng bạn đã có những thông tin hữu ích và dễ dàng tìm được ngày đẹp phù hợp với dự định lớn mà mình định triển khai trong thời gian tới

zalo